Doanh nghiệp mới cần tiếp thị nội dung như thế nào?

Bắt đầu tiếp thị nội dung, đặc biệt nếu bạn đang làm việc tại một công ty khởi nghiệp, có vẻ khó khăn. Nó không chỉ đơn giản là tạo ra các bài đăng blog, video và infographics hấp dẫn, hấp dẫn để thúc đẩy doanh số, điều này đủ khó, nhưng bạn cũng phải là một chuyên gia trong việc truyền bá nhận thức trên thế giới kỹ thuật số.

Ngoài việc viết bản sao thú vị hoặc tạo hình ảnh chất lượng cao, bạn phải tích hợp sử dụng các công cụ quản lý nội dung, dữ liệu trang web và thuật toán phương tiện truyền thông xã hội để tăng hiệu suất nội dung của bạn. Phải đội nhiều mũ nếu bạn muốn chiến lược tiếp thị nội dung của mình thành công.

Nó cũng đòi hỏi rất nhiều sự tự kiểm tra. Làm thế nào là chiến lược nghiên cứu nội dung của bạn panning ra? Nội dung của bạn có đúng với mong đợi không? Bạn có thể phân tích lý do tại sao một cái gì đó là một thất bại trong khi một cái gì đó khác là một thành công? Là mục tiêu bán hàng cuối cùng được đáp ứng? Những người có khả năng hiểu cả hai mặt của tiếp thị nội dung, sáng tạo và phân tích, sẽ là những người thực sự khai thác sức mạnh của sáng tạo nội dung.

Nếu bạn có thể làm điều đó, bạn chắc chắn sẽ thấy lợi nhuận khổng lồ khi công ty của bạn phát triển. Các nghiên cứu cho thấy chi phí tiếp thị nội dung ít hơn 62% so với tiếp thị truyền thống, nhưng nó tạo ra số lượng khách hàng tiềm năng gấp ba lần. Các công ty lớn có thể đủ khả năng chi tiền cho cả phương pháp tiếp thị cũ và hiện đại, nhưng các công ty khởi nghiệp phải đổi mới hơn. Dưới đây là một số mẹo tiếp thị nội dung đơn giản nhưng rất quan trọng cho các công ty khởi nghiệp.

Đặt mục tiêu tiếp thị nội dung rõ ràng

Đó là một lỗi phổ biến giữa các công ty mới thành lập, có thể không có chiến lược tiếp thị nội dung được xác định rõ ràng. Tạo nội dung mà không xác định mục tiêu và mất hơi sau khi đổ tài nguyên vào thứ gì đó cần được cho ăn liên tục mà không thấy nhiều kết quả có thể khiến bất cứ ai phát điên. Những gì bạn cần làm là tìm ra cách đo lường thành công một cách có ý nghĩa và có thể đạt được. Quyết định các chỉ số hiệu suất chính của bạn sẽ là gì và đi từ đó. Hãy nhớ rằng bán hàng, không phải lưu lượng truy cập trang web hoặc chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, nên là mục tiêu chính.

Dưới đây là một vài bước đơn giản để giúp bạn đặt mục tiêu tiếp thị nội dung rõ ràng.

Tìm mục tiêu của bạn

Bạn muốn đạt được gì với tiếp thị nội dung? Giả sử bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành công nghiệp của bạn để nâng cao danh tiếng của bạn như một người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn. Bùng nổ! Bây giờ bạn có một mục tiêu trong tâm trí. Hãy tập trung và làm những gì cần phải làm để đạt được trạng thái này.

Thực hiện các mục tiêu có thể đo lường được

Điều quan trọng là đảm bảo mục tiêu của bạn có thể được đo lường. Điều này cung cấp cho bạn một cơ hội để tìm hiểu những gì hoạt động và những gì có thể được cải thiện. Nó cũng có tác dụng tâm lý tích cực. Nếu bạn có thể thấy kết quả của công việc khó khăn của bạn, nó khuyến khích bạn tiếp tục phát triển và đẩy mạnh hơn nữa. Bạn có thể cảm thấy một cảm giác hoàn thành.

Tiếp tục với ví dụ ở trên, bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng, bạn có thể đo lường thành công bằng cách đếm số lần bạn đã khai thác thông tin hoặc là nguồn cho một câu chuyện tin tức. Khi danh tiếng của bạn tiếp tục tăng lên, bạn cũng sẽ có thể theo dõi có bao nhiêu chuyển đổi được thực hiện từ các kênh trong nước khác nhau.

Mục tiêu phải đạt được

Luôn luôn nhắm mục tiêu cao, nhưng cố gắng để thực tế. Thật tuyệt vời nếu bạn có thể kiếm được 1 triệu đô la trong tháng đầu tiên của mình, nhưng, thành thật mà nói, nó có nằm trong khả năng không? Nếu bạn đặt mục tiêu có thể đạt được, bạn có thể kiểm tra xem chiến lược của mình có thực sự hiệu quả mà không bị xì hơi hay không. Dữ liệu lịch sử là một cách an toàn để đưa ra một chiến lược thực tế.

Gắn bó với các mục tiêu có liên quan

Chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội có thể là một cách tuyệt vời để quảng bá thương hiệu của bạn và tăng mức độ hiển thị, nhưng vào cuối ngày, các tin nhắn trên Twitter và lượt thích trên Facebook không thực sự giúp bạn kiếm tiền. Thật tuyệt nếu bạn có thể thiết lập một lượng lớn người theo dõi và hiểu rõ về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, nhưng số liệu thống kê truyền thông xã hội không phải lúc nào cũng là một số liệu hữu ích. Hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn là một chuyện, nhưng bán hàng lại là chuyện khác.

Cho mình một thời hạn

Bám sát một dòng thời gian với mục tiêu của bạn. Bằng cách xác định khung thời gian cho chiến lược tiếp thị nội dung của bạn, bạn luôn có thể lùi lại một bước và đánh giá xem bạn có cần đến nơi đó hay không. Nếu bạn ở quá xa mục tiêu của mình, hãy cân nhắc chuyển đổi mọi thứ để nhanh chóng thực hiện mọi thứ.

Xác định thành công nên đơn giản. Đặt mục tiêu bán hàng và khung thời gian. Nếu bạn chưa đạt được mục tiêu của mình, bạn cần tìm ra lý do tại sao.

Phát triển chiến lược tiếp thị nội dung

Có một chiến lược tiếp thị nội dung nên là một phần nền tảng của toàn bộ liên doanh của bạn và ghi lại kế hoạch tạo nội dung số là trọng tâm của các nỗ lực tiếp thị của bạn. Nó cung cấp cho mọi thứ cấu trúc và giữ cho mọi thứ được tổ chức trong khi cung cấp một khung để giúp bạn duy trì sự nhất quán. Đó là một ánh sáng dẫn đường đảm bảo bạn thực hiện công việc với tầm nhìn dài hạn trong tâm trí.

Chọn một hệ thống quản lý nội dung

Một trong những quyết định bạn phải đưa ra là hệ thống quản lý nội dung nào bạn muốn sử dụng. Cho dù bạn giải quyết một cái gì đó như Wordpress hoặc một CMS chuyên nghiệp khác, hãy chắc chắn chọn một giao diện và mức giá phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn không muốn đầu tư quá nhiều vào một nền tảng, bạn thậm chí có thể chia sẻ nội dung trên một nền tảng như Trung bình . Dù bằng cách nào, CMS bạn sử dụng phải trực quan và phù hợp để giúp bạn đạt được mục tiêu tiếp thị nội dung của mình.

Chủ đề động não

Quyết định sớm về các loại nội dung bạn muốn tạo và các chủ đề thảo luận bạn sẽ tiếp xúc. Nó có ích nếu bạn có một phiên với các đồng nghiệp từ cả hai bộ phận tiếp thị và bán hàng để đưa ra những ý tưởng khác nhau. Chỉ cần ném một vài ý tưởng xung quanh, và bạn sẽ khiến mọi người nói chuyện ngay lập tức. Bất cứ điều gì làm trống tranh cãi hoặc dẫn đến thảo luận căng thẳng là loại vấn đề bạn sẽ muốn giải quyết. Có một lý do mọi người không thể không thảo luận về các chủ đề nóng bỏng. Brainstorming cũng có thể giúp tạo ra những ý tưởng vượt trội, suy nghĩ vượt trội.

Bao gồm hành trình của người mua

Một cách giúp khách hàng tiến lên trong quy trình bán hàng là xuất bản nội dung phù hợp với các giai đoạn khác nhau trong hành trình của người mua. Tạo nội dung giúp hướng dẫn họ thông qua bất kỳ quyết định nào cần được thực hiện. Hãy chắc chắn bao gồm các lời kêu gọi hành động, điều này có thể buộc các khách hàng tiềm năng phải đi sâu.

Phân phối trên phương tiện truyền thông xã hội

Hiểu biết về truyền thông xã hội có thể đi một chặng đường dài khi chia sẻ nội dung và tăng cường tiếp xúc với thương hiệu của bạn. Tìm ra nền tảng nào hoạt động tốt nhất với các loại nội dung khác nhau và điều chỉnh nó khi cần thiết. Tham gia với đối tượng mục tiêu của bạn và tích cực trong cộng đồng. Bao gồm nhiều mạng xã hội mà bạn thấy phù hợp.

Tạo Lịch biên tập

Nó có thể mất rất nhiều nỗ lực, nhưng tin tưởng chúng tôi nó cũng xứng đáng. Tạo lịch biên tập có thể cung cấp cho bạn đường dẫn để theo dõi cả năm sản xuất nội dung số. Nó cũng có thể giúp bạn thiết lập lịch xuất bản và có thể giúp bạn quyết định cách phổ biến các loại nội dung khác nhau. Cũng chắc chắn rằng chiến lược của bạn tạo ra không có khoảng trống.

Đầu tư vào công cụ tiếp thị nội dung

Để tạo nội dung hiệu quả và có thể chia sẻ, bạn cần khai thác những gì mọi người trong ngành của bạn đang nói đến. Những vấn đề nào họ cần phải được giải quyết và họ đang yêu cầu loại trợ giúp nào? Rất may, có một số tùy chọn phần mềm có sẵn để giúp bạn phân tích thông tin này.

Một công cụ tiếp thị nội dung tốt sẽ giúp bạn duy trì vòng lặp trong khi vẫn đảm bảo nội dung có liên quan của bạn được đưa vào cuộc trò chuyện. Tìm hiểu những từ khóa đang nóng tại thời điểm này và sử dụng chúng trong nội dung của bạn để tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một trong những chìa khóa để thành công. Trang đầu tiên của Google là thánh địa.

Nó cũng có ích nếu bạn chú ý đến những gì đang có xu hướng trong giới công nghiệp. Đây là một cách tuyệt vời để tạo ý tưởng nội dung và các công cụ tiếp thị nội dung của bạn sẽ có thể giúp thông báo cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn thấy một cái gì đó phổ biến được công bố bởi một đối thủ cạnh tranh, hãy xem nếu bạn có thể làm nó tốt hơn.

Xây dựng mối quan hệ

Các công ty khởi nghiệp thường hoạt động với ngân sách eo hẹp, điều đó có nghĩa là bạn có thể không có tiền cho quan hệ công chúng. Đó là lý do tại sao bạn cần sáng tạo. Nếu bạn có thể khiến những người có ảnh hưởng cung cấp cho bạn một tiếng hét, nó có thể cung cấp cho thương hiệu của bạn một sự thúc đẩy lớn. Cách tốt nhất để có được điều này xảy ra là bằng cách xây dựng mối quan hệ với họ. Cung cấp sự giúp đỡ và hiểu biết của bạn, và có thể họ sẽ nợ bạn một ngày nào đó.

Đừng quên làm nổi bật video của riêng bạn

Ban đầu, sáng tạo nội dung xuất hiện như một rắc rối to lớn, nhưng cuối cùng nó có thể thực sự được đền đáp. Theo bản chất của họ, các công ty khởi nghiệp cần phải ứng biến, thích nghi và vượt qua để tồn tại. Nhưng đó là một phần của cuộc rượt đuổi. Nếu bạn muốn tồn tại lâu dài trong bất kỳ ngành nào, một chiến lược tiếp thị nội dung mạnh mẽ và nhất quán có thể giúp mở đường cho một tương lai kinh tế có lợi nhuận cho công ty của bạn.

Tìm hiểu các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp cũng là một điều bạn không nên bỏ qua. Là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực này, Công ty thiết kế website Light luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

 
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6037 *